Kết bài số phận con người

1740
Kết bài số phận con người
Kết bài số phận con người
Rate this post

Kết bài số phận con người (mẫu 1)

  Như vậy, có thể nói qua đây ta  đã thấy được số phận  của con người sau chiến tranh đau khổ như thế nào. Người lính đã trải qua biết bao những khó khăn trên chiến trường và  rồi tưởng rằng chiến tranh đã kết thúc sẽ được đoàn tụ nhưng  lại bị người thân cũng bị chiến tranh cướp đi.  Xô cô lốp cùng bé Va ni a  cũng chính là hiện thân của những số phận bất hạnh đó. Đồng thời qua tác phẩm này thì nhà văn đã kêu gọi được mọi người nên có trách nhiệm với số phận của những con người như thế.

Kết bài số phận con người hay (mẫu 2)

  Số phận con người  là một câu chuyện đã  kể  rất chân thực về một con người bình thường. Nhưng cuộc sống bao dồn đẩy sóng gió đã tôi luyện cho anh một phẩm chất kiên cường và  một tình thương yêu bao la. Gương mặt của người đàn ông ấy đã sắt lại vì đau khổ, nhưng trái tim đã bị  tổn thương ấy vẫn đập vào  những nhịp thương yêu nồng nàn với con người. Nhà văn đã lên tiếng thay cho nhân vật ở cuối tác phẩm với  bằng tất cả niềm xúc động sâu xa và lòng cảm phục vô hạn trước nhân cách của một Con Người chân chính. Bức thông điệp của nhà văn đã giúp ta nhận ra được rõ hơn  về chân dung của nhân dân Nga với  vẻ đẹp của tâm hồn Nga và sức mạnh của con người đã vượt lên bao bi kịch bất hạnh. Đó là sự  đã khẳng định tuyệt đối của nhà văn thể hiện được niềm tin tưởng vào con người và  nhân dân và tương lai của đất nước. Nỗi buồn đã kết lại  với tác phẩm lại khiến ta nhận ra được tầm vóc vĩ đại của đất nước và con người Nga xô viết quả cảm, kiên cường và nhân hậu.

Kết bài số phận con người hay nhất (mẫu 3)

  Số phận con người  đã chứa đựng một nội dung rất sâu sắc về triết học và thẩm mĩ. Đó cũng  là nội dung đã mang ý nghĩa nhân loại : sức mạnh tinh thần có khả năng cứu vớt con người và nhờ nó  mà con người có thể vuợt qua được sự tàn phá và  huỷ diệt của chiến tranh, xây dựng được cuộc sống tự do và  yên lành. Đó  cũng là hình ảnh của con người vừa mang cá tính sinh động và  vừa kết tinh những phẩm chất tốt đẹp nhất của cộng đồng. Hình tượng Xô-cô-lốp do đó mà đã  trở thành biểu tượng cho số phận và vẻ đẹp tinh thần của con người qua  cơn bão táp lịch sử của thế kỷ XX.

Kết bài hay số phận con người (mẫu 4)

 Dù chỉ là trích đoạn nằm ở cuối của tác phẩm nhưng đã gửi gắm được những thông điệp  rất sâu sắc của tác giả. Sô-lô-cốp đã kêu gọi và  nhắc nhở sự quan tâm cả toàn xã hội đối với những cá nhân và  những số phận con người như Xô-cô-lốp đã hi sinh với  tất cả để giữ gìn độc lập cho dân tộc. Đồng thời đã lên án bão tố chiến tranh phi nghĩa với sức mạnh phũ phàng của nó và nó vẫn có ý nghĩa thời sự tới tận ngày nay.

Kết bài hay nhất số phận con người (mẫu 5)

Tình cảm chân thành và sự thấu hiểu  hóa thân vào nhân vật của nhà  Sô-lô-khốp đã tạo nên được giá trị hiện thực và nhân đạo rất  to lớn của tác phẩm. Vì thế mà tuy hình thức là một truyện ngắn nhưng nội dung ý nghĩa của nó lại mang tầm cỡ của một sử thi. Với truyện ngắn nổi tiếng này thì  Sô-lô-khốp một lần nữa đã khám phá  ra và tôn vinh vẻ đẹp tâm hồn của người Nga : dũng cảm và hào hiệp và nhân hậu, vị tha. Đồng thời đã khẳng định được : Sức mạnh của lòng nhân ái đã giúp con người vượt lên với  số phận bất hạnh để sống với một cuộc sống thực sự có ý nghĩa và tốt đẹp hơn.

THAM KHẢO THÊM

CHI TIẾT: Mở bài số phận con người

CHI TIẾT: Kết bài thuốc của lỗ tấn hay