Kết bài phân tích dọn về làng

1638
Kết bài phân tích dọn về làng
Kết bài phân tích dọn về làng
5/5 - (1 bình chọn)

Kết bài phân tích dọn về làng (mẫu 1)

Qua phân tích trên thì ta thấy được cái hay của “Dọn về làng”  là ở giọng thơ mộc mạc, chân chất và  bình dị với những chi tiết chọn lọc rất  cảm động. Nỗi đau thương của thời kháng chiến và niềm vui đã được giải phóng cùng với  hình ảnh quê hương đang từng bước hồi sinh được tác giả đã thể hiện nên một cách thật giản dị và cảm động đáng yêu. “Dọn về làng” là một trong những tác phẩm rất tiêu biểu và  là thành tựu đáng tự hào của thơ ca trong thời kỳ kháng chiến  chống Pháp. Tự hào hơn nữa vì đó là lời ca và  là bông hoa rừng đẹp đẽ của đứa con thân yêu người dân tộc Tày. Dù đã trải qua bao nhiêu năm tháng,  nhưng bài thơ vẫn để lại cho chúng ta nhiều niềm xúc động.

Kết bài hay phân tích dọn về làng (mẫu 2)

“Dọn về làng” là một bài thơ hay và  tiêu biểu nhất của Nông Quốc Chấn với giá trị hiện thực  rất sâu sắc đã tái hiện lại quá khứ với đầy đau thương mà anh dũng của dân tộc đồng thời đã thể hiện được niềm vui mừng và phấn khởi, niềm hạnh phúc đã dâng trào khi quê hương đã  được hoàn toàn giải phóng, núi rừng ở Tây Bắc giờ đây đã không còn phải nghe tiếng bom và tiếng sung của giặc. Qua đó đã ca ngợi được sức sống tiềm tàng và sự vươn dậy mạnh mẽ với  sự hồi sinh nhanh chóng của đồng bào  với các tỉnh miền núi phía Bắc sau chiến tranh.

Kết bài phân tích dọn về làng hay nhất (mẫu 3)

Nông Quốc Chấn qua bài thơ “Dọn về làng”  đã tái hiện lại đau thương của nhân dân ta trong thời kỳ chiến đấu chống thực dân Pháp và đã nói lên được nỗi niềm vui mừng và  hạnh phúc, sự phấn khởi tột cùng khi quê hương và đất nước  đã hoàn toàn được giải phóng. Đồng thời còn ca ngợi sự hồi sinh mạnh mẽ của đất nước sau khi đã bước vào thời kỳ đổi mới sau chiến tranh. Với hình ảnh thơ rất chân thực và  sinh động với  giọng thơ mộc mạc và  giản dị tự nhiên đã mang đậm chất  của người dân tộc miền núi của Nông Quốc Chấn, bài thơ đã để lại một dấu ấn rất sâu sắc trong lòng người đọc, cũng như đã đóng góp vào thành tựu của nền văn học nước nhà một tác phẩm rất đặc sắc.

Kết bài phân tích tác phẩm dọn về làng hay (mẫu 4)

Bài thơ “Dọn về làng” của Nông Quốc Chấn là một  trong những tác phẩm đã minh chứng cho lịch sử nước nhà đã nói chung và cho nhân dân ở vùng Cao – Bắc – Lạng nói riêng, đó là  những lời ca ngợi về  tinh thần chiến đấu anh dũng và  kiên cường của nhân dân ta trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn và  khổ cực. Qua đó, thức đẩy và đã tạo động lực cho thế hệ trẻ hôm nay quyết tâm học tập và  rèn luyện đạo đức thật tốt để trở thành những người chiến sĩ giỏi trong thời bình và cùng nhau xây dựng một đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp hơn.

Kết bài hay phân tích tác phẩm dọn về làng (mẫu 5)

Như vậy, cảm hứng chủ đạo đã xuyên suốt bài thơ đó là tình yêu quê hương đất nước rất sâu nặng. Bằng những hình ảnh chân thực  và sinh động với giọng thơ mộc mạc và tự nhiên chân thực  mà đậm chất dân tộc của Nông Quốc Chấn. Bài thơ đã tái hiện được  rõ nét nỗi đau thương của dân tộc trong thời kỳ kháng chiến và đã  vạch rõ được những tội ác mà thực dân Pháp đã gây ra,  đồng thời cũng đã  thể hiện được  niềm vui mừng và phấn khởi khi đất nước giành lại được  tự do và  sự vươn dậy mạnh mẽ của quê hương mình. Bài thơ xứng đáng là một thi phẩm với một thành tựu  rất to lớn đã  góp phần làm lên  sự đa dạng cho nền văn học Việt Nam.

THAM KHẢO THÊM

CHI TIẾT: Mở bài dọn về làng

CHI TIẾT: Kết bài hồn trương ba da hàng thịt hay