Kết bài phân tích bài thơ Đất Nước của Nguyễn Đình Thi

1399
Kết bài phân tích bài thơ đất nước của nguyễn đình thi
Kết bài phân tích bài thơ đất nước của nguyễn đình thi
5/5 - (1 bình chọn)

Kết bài phân tích bài thơ Đất Nước của Nguyễn Đình Thi (mẫu 1)

 Bài thơ kết thúc bằng ánh sáng và đã  thể hiện được  niềm tin và khát vọng rất  mạnh mẽ, vinh quang. Đất nước đã ghi lại và đã vẽ nên  được một hình ảnh đất nước Việt Nam với biết  bao thăng trầm, khói lửa để đến được ngày độc lập. Đất nước xứng đáng dược coi như  là  một cuốn biên niên sử nước ta bằng thơ. Đây là  một sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa sử thi và sáng tạo nghệ thuật tài năng của Nguyễn Đình Thi.

Kết bài phân tích bài thơ Đất Nước của Nguyễn Đình Thi (mẫu 2)

 Bằng những  nỗi lòng tràn đầy tình yêu và cảm xúc, với một hồn thơ  rất tinh tế xúc cảm, Nguyễn Đình Thi đã vẽ lên được một hình tượng đất nước từ những hình ảnh vô cùng quen thuộc. Đó là một đất nước  rất êm đềm, thanh bình và  chịu  được những đau thương của chiến tranh,  nhưng vẫn quyết tâm  kiên cường, bất khuất  để giành lại sựu tự do, hướng tới một tương lai tươi sáng hơn. Hình ảnh của  đất nước đó  đã khiến cho  chúng ta không thể nào  mà quên đi được.

Kết bài phân tích bài thơ Đất Nước của Nguyễn Đình Thi (mẫu 3)

  Bằng  những sự rung động tinh tế của một hồn thơ  đã kết hợp được với không khí của đất nước trong những  giây phút lịch sử đầy xúc động ấy, Nguyễn Đình Thi đã khắc họa  thành công  được hình tượng đất nước trong bài thơ cùng tên. Đó cũng  là đất nước tươi đẹp đau thương nhưng luôn kiên cường và mạnh mẽ. Cảm hứng ấy dù đã không sống trong giây phút lịch sử đó, nhưng người đọc vẫn có thể cảm nhận được  phần nào không khí của cuộc sống bấy giờ. Điều này cũng chính là sự thành công của Nguyễn Đình Thi.

Kết bài phân tích bài thơ Đất Nước Nguyễn Đình Thi (mẫu 4)

Đất nước trong thơ của Nguyễn Đình Thi  đã được khái quát từ những hình ảnh thật thân thương và  từ những cung bậc thiết tha của cung đàn tình cảm dân tộc. Đất nước  đã giúp ta có cái nhìn về quê hương đất nước hoàn thiện hơn, sâu sắc hơn và tinh tế hơn.

Kết bài phân tích bài thơ Đất Nước Nguyễn Đình Thi (mẫu 5)

 “Đất nước” là thi phẩm đã mang dáng dấp của một bản hùng ca có sức lay động mạnh mẽ  với tâm hồn  của bạn đọc. Nó đã là bài thơ tuyệt tác của thi ca Việt Nam thời  kỳ kháng chiến chống Pháp  đã viết về  với đề tài đất nước quê hương.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT

CHI TIẾT: Kết bài phân tích Đất Nước Nguyễn Khoa Điềm

CHI TIẾT: Mở bài Đất Nước Nguyễn Đình Thi