Kết bài những đứa con trong gia đình

1522
Kết bài những đứa con trong gia đình
Kết bài những đứa con trong gia đình
5/5 - (1 bình chọn)

Kết bài những đứa con trong gia đình (mẫu 1)

Những đứa con trong gia đình xứng đáng là một bản trường ca,  ca ngợi sức mạnh truyền thống gia đình và cuộc chiến đấu anh dũng của dân tộc. Nó có sức mạnh cỗ vũ tinh thần cho  dân tộc, quyết chiến và  quyết thắng kẻ thù xâm lược để  bảo vệ nước nhà.

Kết bài những đứa con trong gia đình hay (mẫu 2)

Truyện ngắn của  “Những đứa con trong gia đình” đã thể hiện rõ  được  tài năng của Nguyễn Thi trên nhiều phương diện. Truyện không những đã phác họa thành công hình tượng của người con yêu gia đình và yêu quê hương đất nước mà còn thể hiện được  tình yêu của chính tác giả vào những đứa con tinh thần của mình. Ông xứng đáng được coi như  là “Nhà văn của người dân Nam Bộ”.

Kết bài phân tích những đứa con trong gia đình hay (mẫu 3)

Tác phẩm  của Những đứa con trong gia đình đã xây dựng hàng loạt chân dung anh hùng và mang trong mình với  lòng yêu nước và lòng căm thù giặc rất sâu sắc. Ở họ không còn là cá nhân anh hùng đơn lẻ mà là tập thể và gia đình anh hùng. Qua đó nhà văn cũng đã khẳng định được sự gắn bó và hòa quyện giữa tình cảm gia đình với tình yêu đất nước và với  truyền thống gia đình với truyền thống dân tộc đã làm nên chiến thắng vẻ vang.

Kết bài phân tích những đứa con trong gia đình hay nhất (mẫu 4)

Qua tác phẩm  của “Những đứa con trong gia đình”, chúng ta có một cái nhìn sâu rộng hơn về ngày tháng máu lửa đã qua và  về sự hi sinh để đánh đổi ngày dân tộc được nở hoa độc lập và  kết trái tự do. Và  với từng chi tiết trong truyện sẽ từ trang sách bước vào kí ức của người đọc, đó là một câu hò tha thiết của chú Năm và là một tiếng chân “bịch bịch” của chị Chiến, là quyển sổ của  gia đình đã ghi lại dòng sông cách mạng. Qua đó, với một chân lý muôn đời đã được nêu cao với  chính sự kết hợp giữa truyền thống gia đình với truyền thống dân tộc thì đã tạo nên  được  sức mạnh tinh thần to lớn của con người Việt Nam và cảu dân tộc Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước.

Kết bài phân tích những đứa con trong gia đình (mẫu 5)

Những năm tháng đã  trôi  qua đi và lịch sử không ngừng biến động nhưng “Những đứa con trong gia đình” mãi là  một  bông hoa không tuổi tựa mùa xuân không ngày tháng đã ghi lại quá khứ hào hùng và sôi động của đất nước mình một thuở. Vẻ đẹp của con người Việt Nam đã làm nên cái hồn của cả dân tộc và đã góp phần làm cho các tác phẩm còn sống mãi với thời gian. Văn học của thời kì chống Mĩ cứu nước đã bắt đầu  được nhịp sống của dân tộc và  đã ngợi ca sức sống và vẻ đẹp của con người Việt Nam. Giờ lật lạị thì chúng ta không khỏi tự hào và  xúc động về những năm tháng đất nước nước mình đã đi qua và về  với vẻ đẹp muôn đời của người con đất Việt. Và ta mãi cất lên với những bài ca không quên , bài ca đã viết về quê hương và đã viết về con người bởi tự hào biết mấy hai tiếng: Việt Nam.

THAM KHẢO THÊM BÀI VIẾT

CHI TIẾT: Mở bài những đứa con trong gia đình

CHI TIẾT: Kết bài hay phân tích rừng xà nu