Kết bài hay cho rừng xà nu

1758
Kết bài hay cho rừng xà nu
Kết bài hay cho rừng xà nu
5/5 - (1 bình chọn)

Kết bài rừng xà nu (mẫu 1)

Truyện ngắn của Rừng xà nu là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất đã viết về người anh hùng dân tộc  ở Tây Nguyên trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Tnú là một nhân vật tiêu biểu nhất cho hình tượng người anh hùng cách mạng ở nhân vật này đã  hội tụ đầy đủ  với các vẻ đẹp của cộng đồng và đã  mang khuynh hướng sử thi của thời đại bao gồm lòng yêu nước, yêu quê hương sâu sắc và sự trung thành với cách mạng, có tấm lòng gắn bó và  yêu thương gia đình rất sâu sắc, một lòng chiến đấu vì mục tiêu lý tưởng chung của dân tộc và  báo nợ nước trả thù nhà. Dù năm tháng đã đi qua và chiến tranh đã kết thúc nhưng cho đến hôm nay thì  tác phẩm của Rừng xà nu và nhân vật Tnú vẫn giữ  lại nguyên những giá trị và nhiều ấn tượng trong tâm hồn độc giả về một mảnh đất đầy nắng và gió anh hùng.

Kết bài hay rừng xà nu (mẫu 2)

Trong truyện ngắn của Rừng xà nu thì nhà văn Nguyễn Trung Thành đã xây dựng được  một hình tượng nghệ thuật rất đặc sắc mang tính biểu tượng của  rừng xà nu. Rừng xà nu đã góp phần phản ánh và đã làm nổi bật lên với nhiều hình ảnh  của những con người anh hùng trong cộng đồng làng Xô Man, đó là cụ Mết, là Tnú, Mai, Dít và  bé Heng. Họ là những con người đã phải trải qua muôn vàn đau thương và mất mát trước những mũi súng hủy diệt của kẻ thù và  đó cũng là những con người giàu yêu thương, tuyệt đối trung thành với cách mạng với  những mất mát trong quá khứ không làm họ gục ngã mà ngược lại đã khiến họ càng trở nên kiên cường và  mạnh mẽ hơn. Có lẽ tinh thần và  sức sống mãnh liệt của Tnú hay con người ở Tây Nguyên cũng  đã  tựa như sức sống không gì có thể hủy diệt nổi của rừng xà nu ở  cạnh một cây mới ngã xuống là bốn, năm cây con mọc lên và dù trong bóng tối của khổ đau thì họ vẫn mang một niềm tin  rất mãnh liệt về tương lai tươi sáng hơn với  những cây xà nu “phóng lên rất nhanh để tiếp lấy ánh nắng”.

Kết bài hay cho rừng xà nu (mẫu 3)

Từ hình ảnh đồi xà nu đã đến rừng xà nu để thể hiện một sức sống bất tử kỳ diệu của cây rừng ở Tây Nguyên, thông qua đó thì nhà văn Nguyễn Trung Thành đã gợi tả  với cái sức sống rất  mãnh liệt và  bất tử của cong người  ở Tây Nguyên đã nói chung và con người Việt Nam nói chung trong những cuộc kháng chiến chống Mỹ đằng đẵng  với 30 năm trời của nhân dân ta. Ở trong tác phẩm cây xà nu đã được miêu tả với giọng điệu trang trọng  rất hào hùng và ngợi ca, nhà văn đã cho chúng ta thấy một phân cảnh đẹp và một phân cảnh vô cùng hào hùng để mở đầu cho một tác phẩm mang đậm với tính sử thi với những nhân vật mang vẻ đẹp của thời đại.

Kết bài hay nhất cho rừng xà nu (mẫu 4)

Bằng  những bút pháp sử thi và  với những hình ảnh đặc tả giàu khả năng gợi cảm thì  tác giả Nguyễn Trung Thành đã xây dựng nhân vật Tnú thành hình tượng rất tiêu biểu cho con người ở Tây Nguyên dũng cảm và kiên cường trong thời đại chống Mĩ cứu nước. Hình ảnh đôi bàn tay Tnú đã được nhắc đi nhắc lại trong tác phẩm như một biểu tượng đầy ý nghĩa về cuộc đời đau thương, mất mát và hờn căm; là những chứng tích tội ác của kẻ thù và đã  thể hiện được tính chất khốc liệt của cuộc chiến tranh giải phóng và vẻ đẹp của chủ nghĩa yêu nước với  anh hùng cách mạng. Hình ảnh đôi bàn tay  của Tnú đã tượng trưng cho sức sống mãnh liệt không bạo lực nào có thể tiêu diệt được của con người  ở Tây Nguyên. Hai bàn tay của  Tnú đã trở thành một chi tiết nghệ thuật rát đặc biệt có giá trị thẩm mĩ và ý nghĩa khái quát lớn lao và  sâu sắc

Kết bài phân tích hay nhất cho rừng xà nu (mẫu 5)

Sự khát vọng hòa bình và sự bình yên cho cả nước với những ước mong mà người dân luôn luôn khao khát từng ngày bằng tình yêu bao la của mình đối với Tây Nguyên, câu văn đã miêu tác qua  những hình ảnh của cây xà nu và đã  làm tăng thêm giá trị nghệ thuật và  sự kiên cường của từng con người Xô Man và sự quan sát một cách tinh tế của Nguyễn Trung Thành đã khiến cho người đọc cảm nhận  sự mất mát và đau thương mà người dân ở nơi đây phải chịu thông qua với hình ảnh cây xà nu  có một trái tim đồng cảm và chua xót cho con người  ở Tây Nguyên. Ông đã  thành công khi  đã đặc tả nhân vật vừa thể hiện lòng yêu nước rát sâu sắc với  tinh thần cách mạng sục sôi vừa giúp cho tác giả truyền tải  lại những chân lý của người đại: trong thời đại bão táp cách mạng và cũng  cần dùng  để chống lại bạo lực phản cách mạng chuyển từ đấu tranh tự phát sang tự giác. Đó cũng là những chân lý đúng đắn cho ta ra rút được trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

THAM KHẢO THÊM NỘI DUNG BÀI VIẾT

CHI TIẾT: Mở bài phân tích rừng xà nu hay nhất

CHI TIẾT: Kết bài phân tích vợ nhặt