Kế hoạch ôn thi THPT Quốc gia khối B hiệu quả

1699
Kế hoạch ôn thi THPT Quốc gia khối B hiệu quả
5/5 - (2 bình chọn)

Khối B là một trong những khối phổ biến trong thi THPT Quốc gia được đông đảo các bạn thí sinh có nguyện vọng thi vào trường Y Dược quan tâm. Khối B được đánh giá là khối có các môn thi khó học, hơi khô khan. Vậy làm thế nào để có thể đạt được kết quả cao khi thi khối B? Mời các bạn tham khảo kế hoạch ôn thi THPT khối B hiệu quả dưới đây.

1. Các môn thi nằm trong khối B

Trước tiên, hãy cùng xem năm 2022 khối B bao gồm những môn thi nào?

Năm 2022, vẫn theo quy chế thi của Bộ Giáo dục và đào tạo về thi THPT Quốc gia thì khối B vẫn là tổ hợp của các môn Toán học, Hóa học và Sinh học. Hình thức thi của cả 3 môn thi này đều là dưới hình thức trắc nghiệm khách quan. Thời gian làm bài của từng môn thi là khác nhau, trong đó, môn thi Toán có tổng thời gian làm bài là 90 phút với 50 câu hỏi trắc nghiệm. Còn lại 2 môn Hóa và Sinh thì có thời gian làm bài như nhau đều là 50 phút với 40 câu hỏi trắc nghiệm.

2. Kế hoạch ôn thi THPT Khối B

Để có thể đạt được điểm cao đối với các môn thi nằm trong khối B thì bạn cần phải có kế hoạch ôn thi THPT khối B đối với từng môn thi thật chi tiết và cụ thể.

  • Đối với môn Sinh học

Sinh học là môn thi được cho là “khó nhằn” với các bạn thí sinh bởi vì kiến thức không chỉ khá rộng mà còn liên kết chặt chẽ với nhau. Do đó, muốn học tốt môn sinh học thì bạn không được học vẹt sẽ rất nhanh quên mà phải học hiểu vấn đề, ghi nhớ chắc chắn những kiến thức cơ bản. Từ đó, bạn có thể vận dụng những kiến thức mình đã nhớ để giải bài tập sinh học.

Kiến thức môn sinh học đan xen với nhau nên nếu bạn không hiểu bản chất vấn đề thì chỉ cần bạn quên một ý chính nào đó thôi là có thể bạn sẽ quên hoàn toàn kiến thức quan trọng và không thể giải được bài tập. Ngoài ra, nếu ôn thi tốt nghiệp THPT môn sinh học mà bạn không thực sự hiểu kiến thức thì bạn sẽ rất dễ bị nhầm lẫn.

Vậy nên, để đạt được hiệu quả cao khi ôn thi môn sinh học thì bạn nên áp dụng 3 bước sau:

– Bước 1: khi học trên lớp, bạn cần phải học ngay những kiến thức mới, về nhà cố gắng ôn tập lại và ghi nhớ. Bạn học tới phần nào thì áp dụng vào luyện đề luôn phần đó, như thế bạn sẽ nhớ được ngay kiến thức. Nếu học một mình mà cảm thấy chán nản thì bạn có thể rủ bạn bè học chung, học nhóm là cách ôn thi cực hiệu quả. Học nhóm sẽ giúp các bạn trao đổi, thảo luận, hỏi đáp được mọi vấn đề trong bài học.

– Bước 2: hãy làm thật nhiều đề thi thử môn sinh học rồi so sánh đáp án để xem mình đang còn yếu ở phần nào. Từ đó, bổ sung kiến thức ở những phần mình còn đang thiếu kiến thức.

– Bước 3: Bạn hãy tổng hợp hết các kiến thức của môn sinh học mà mình đã được học rồi ôn tập một cách chọn lọc. Sau đó, tích cực luyện đề thi cấp tốc môn sinh học.

Bạn cứ làm theo đúng lộ trình trên chắc chắn bạn sẽ ôn thi môn sinh học hiệu quả.

Kế hoạch ôn thi THPT Quốc gia khối B hiệu quả

  • Đối với môn Toán và Hóa học

Đây là 2 môn thi nằm trong khối A mà trong bài viết hôm trước chúng tôi đã chia sẻ. Để biết ôn thi môn toán và hóa như thế nào mời các bạn đọc ngay bài viết cách ôn thi THPT Quốc gia khối A hiệu quả Phần 2.

Hy vọng với những nội dung mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, các bạn sẽ thiết lập được một kế hoạch ôn thi THPT khối B thật hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm cấu trúc đề thi môn toán tốt nghiệp THPT.