Học Mãi hay Moon tốt hơn? Hãy cùng tìm hiểu

1982
Học mãi hay moon tốt hơn
5/5 - (2 bình chọn)

Học Mãi (hocmai.vn) và Moon (tuyensinh247.com) đều là những website giáo dục và ôn thi hàng đầu Việt Nam hiện nay. Rất nhiều bạn học sinh thắc mắc trong việc lựa chọn học và ôn thi của bên nào tốt hơn. Chính vì vậy luyenthidgnl sẽ viết bài phân tích của 2 website này để các bạn có thể tham khảo từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu bản thân.

Đôi nét về website học trực tuyến Học Mãi và Moon

Cả 2 nền tảng học trực tuyến Học Mãi và tuyensinh247 đều được các bạn học sinh cũng như giới chuyên môn đánh giá cao. Chúng ta hãy cũng xem đôi nét về 2 website này để có cái nhìn tổng quan nhất:

Nền tảng học trực tuyến Học Mãi

Khi nói tới website luyện thi và học trực tuyến thì chắc chắc các bạn học sinh cũng như các bậc phụ huynh đều quá quen thuộc với hocmai.vn. Đây là một trong các trang web tiên phong trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến. Tính đến thời điểm hiện tại (năm 2022) hocmai đã đánh dấu 15 năm trong lĩnh vực này với hơn 6.000.000 học sinh đăng ký và tham gia các khóa học. Một điểm mạnh của hocmai chính là hệ thống giáo viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và ôn thi, được đông đảo các thế hệ học sinh tinh tưởng.

Ngoài các khóa học ôn thi đại học, ôn thi tốt nghiệp THPT hay ĐGNL, Học Mãi cũng cung cấp bài giảng học và ôn tập kiến thức từ cấp 1 đến cấp 3 bên cạnh đó là những khóa bổ trợ cho việc phát triển tư duy, kỹ năng sống,… và các cuốn sách, cẩm nang ôn thi dành cho học sinh. Một điểm mạnh của Học Mãi chính là chế độ học thử các khóa học để học sinh có thể cảm nhận cách giảng dạy của các thầy cô có hợp với mình hay không để ra quyết định trong việc đăng ký học.

Hiện tại, Học Mãi đã cho ra mắt khóa học ôn thi đánh giá năng lực ĐHQGTPHCM và đánh giá năng lực ĐHQGHN đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho các bạn học sinh đang quan tâm tới kỳ thi này.

Chi tiết khóa học các bạn có thể tham khảo:

Khóa luyện thi đánh giá năng lực ĐHQGHN

Khóa luyện thi đánh giá năng lực ĐHQGTPHCM

Website học trực tuyến tuyensinh247 (Moon)

Tuyensinh247 (tuyensinh247.com) là trang web học online và được đánh giá cao nhờ kho tài liệu ôn thi vô cùng phong phú dành cho các bạn học sinh. Bên cạnh những dạng bài tập, đề kiểm tra thì tuyensinh247 có đầy đủ đáp án cũng như lời giải chi tiết dành cho học sinh. Qua đó giúp các học viên nắm được các kiến thức cơ bản và phương pháp làm tối ưu nhất.

Ngoài ra, tại đây cũng có các tính năng tương tác giữa giáo viên và các học sinh theo học. Điểm đặc biệt của tuyensinh247 là ngoài hệ thống các bài giảng mất phí, tuyensinh247 cung cấp kho kiến thức khổng lồ của các môn học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT hay thi đại học để các bạn học sinh có thể chủ động học tập.

Vậy học online hocmai hay moon tốt hơn?

Rất khó để có thể đánh giá đâu là nền tảng học online tốt hơn, chất lượng hơn. Chính vì thế mình sẽ đưa ra những điểm mahj của 2 website để các bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu bản thân.

Về khóa học

Cả hai trang web đều được áp dụng cho các học sinh tiểu học tới THPT và ôn thi luyện THPT quốc gia. Tuy nhiên, tại các khóa học luyện thi được Học Mãi phân hóa chuẩn theo các cấp độ như: PEN-I (luyện mọi dạng bài), PEN-C (ôn luyện toàn diện) và PEN-M (ôn luyện chọn lọc). Qua đó có các các bạn học sinh sẽ được học theo một lộ trình cụ thể. Còn với tuyensinh247 thì chỉ đào tạo chuyên các môn học cho các học viên.

Ngoài ra, một điểm nhỉnh hơn theo mình đánh giá ở Học Mãi chính là khóa học luyện thi đgnl, đây là khóa học được học mãi tiên phong cung cấp trên thị trường hiện nay.

Các khóa học tại Học Mãi được các bạn học sinh và thầy cô đánh giá có chất lượng cao với nội dung đầy đủ và video thân thiện và trực quan sinh động. Còn tại tuyensinh247 các video lại mạnh ở việc có sự tương tác tốt giữa giáo viên và học sinh. Thế nhưng, so sánh về các khóa học thì mình cảm thấy Học Mãi sẽ phù hợp cho các học sinh đang muốn học kiến thức hơn nhờ sự đa dạng, phong phú và tính chuẩn hóa của các bài giảng.

Về mức học phí

Tại hai trang web học trực tuyến sẽ có học phí khác nhau tùy theo từng khóa học cụ thể mà các bạn học sinh lựa chọn. Tuy nhiên, nếu xét về mức giá trung bình thì Moon sẽ có chút nhỉnh hơn so với hocmai. Nói chung mức học phú không phải là quá cao và rất phù hợp với các học sinh. Tại Học Mãi, mức giá sẽ dao động trọng khoảng từ 200.000đ – 1.500.000đ/khóa của mỗi môn. Ngoài ra, nếu các bạn chăm chỉ theo dõi các trang thông tin của Hocmai, các bạn còn nhận thêm được rất nhiều ưu đãi.

Chính vì vậy, đối với các bạn học sinh có nhu cầu tìm nơi có học phí thấp nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các nhu cầu, mục đích học tập thì Học Mãi sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Về website

Khi so sánh giao điện hai trang web thì mình có thể chắc chắn khẳng định hocmai.vn có giao diện đẹp hơn, bố cục rõ ràng và rất thân thiện với người sử dụng.

Đối với tuyensinh247 thì giao diện tương đối đơn điệu, do có khối lượng kiến thức danh mục và chuyên đề lớn nên website của moon đôi khi khiến người dùng bị rối mắt. Bên cạnh đó, hocmai.vn còn có trên nền tảng Mobile (có cả trên Andriod và IOS) giúp các bạn học sinh tiện lợi hơn rất nhiều trong việc học.

 

Một số bài viết các bạn có thể tham khảo thêm:

Đánh giá về chương trình học online HỌC MÃI

Khóa ôn thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc Gia Hà Nội

Lịch thi đánh giá năng lực ĐHQGHN 2022

Cách tính điểm ưu tiên trong kỳ thi đánh giá năng lực mới nhất 2022