Điểm khác biệt trong thi đánh giá năng lực của ĐH Sư Phạm Hà Nội

1607
Điểm khác biệt trong thi đánh giá năng lực của ĐH Sư Phạm Hà Nội
Rate this post

Kỳ thi đánh giá năng lực không còn xa lạ gì với các bạn học sinh, có nhiều trường học đã tổ chức kỳ thi này rất thành công và thu hút được đông đảo thí sinh. Trường ĐH Sư Phạm Hà Nội (ĐHSPHN) là một trong những trường ĐH nổi tiếng cả nước nhưng chưa từng tổ chức thi đánh giá năng lực. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, ĐH Sư Phạm HN đã quyết định tổ chức kỳ thi này lần đầu tiên vào năm 2022 và dự kiến có nhiều điểm khác biệt. Vậy đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết sau.

1. Lý do vì sao ĐHSPHN tổ chức thi đgnl?

Hiện tại, hiệu trưởng của trường ĐH Sư Phạm Hà Nội là thầy Nguyễn Văn Minh. Thầy Minh có chia sẻ về lý do tại sao không tổ chức kỳ thi ĐGNL từ những năm trước giống như nhiều trường ĐH khác mà phải đợi tới tận năm nay năm 2022. Bởi vì đặc thù chương trình tuyển sinh đào tạo của nhà trường là tìm kiếm những thí sinh có khả năng làm thầy cô giáo. Vậy nên, nhà trường cần có thời gian để nghiên cứu, thảo luận các phương án, cũng như đưa ra một lộ trình làm quen để ra ngân hàng đề thi một cách chuẩn hóa nhất.

2. Không chỉ thi trắc nghiệm mà có cả tự luận

Thầy Minh có đưa ra một yêu cầu đặc biệt đối với kỳ thi đánh giá năng lực về cấu trúc đề thi đánh giá năng lực 2022. Đó là ngoài phần thi trắc nghiệm thì có cả thi tự luận và đối với phần thi tự luận, các bạn thí sinh cần phải trình bày làm sao cho người khác có thể hiểu được. Thầy Minh cho rằng không có phương pháp thi nào là tuyệt đối hóa. Mỗi phương pháp thi dù là tự luận hay trắc nghiệm cũng đều có những ưu nhược điểm riêng. Vì thế, cần phải thử nghiệm chứ không làm ngay.

3. Thời gian làm bài, cách tổ chức thi

Đề thi thử đánh giá năng lực mà trường ĐH Sư Phạm Hà Nội tổ chức có thời gian làm bài từ 60-90 phút đối với môn toán và môn văn. Trong đó, môn toán sẽ có 70% là câu trắc nghiệm còn môn văn sẽ có 30% trắc nghiệm.

Nhà trường sẽ tổ chức thi riêng từng môn thi. Phạm vi của đề thi không đánh đố thí sinh nhưng cũng không cơ bản như thi phổ thông. Đề thi đòi hỏi thí sinh phải biết vận dụng, hiểu biết cao.

Điểm khác biệt trong thi đánh giá năng lực của ĐH Sư Phạm Hà Nội

4. Thời gian nhận hồ sơ thi đánh giá năng lực

Trường ĐHSPHN chính thức nhận hồ sơ thi đánh giá năng lực của thí sinh trong hai ngày 3 và ngày 4/3/2022.

Nhà trường cũng sẽ sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực do trường tự tổ chức để xét tuyển Đại học. Nhà trường cũng sử dụng kết quả thi do trường ĐH TP.HCM tổ chức.

5. Đối tượng được tham gia dự thi

ĐHSPHN chỉ tuyển sinh đối với các đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm đạt từ loại Khá trở lên trong tất cả các học kỳ cấp III.

Có thể thấy trường ĐHSPHN tổ chức thi đánh giá năng lực năm nay sẽ mở ra nhiều cơ hội và nhiều thuận lợi cho các thí sinh tại khu vực miền Bắc. Hy vọng những ai đã nộp hồ sơ dự thi sẽ lên kế hoạch ôn thi đánh giá năng lực thật tốt và đạt kết quả cao.