Điểm chuẩn đánh giá năng lực Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM 2021

1888
5/5 - (1 bình chọn)

Trường Đại Học Khoa học Tự nhiên (thuộc Đại học Quốc Gia TPHCM) đã công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực xét tuyển 2021 dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực và xét tuyển dựa trên kết quả các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp với các kết quả học tập THPT.

>>>KHÁM PHÁ KHÓA ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2023 NGAY<<<

Vào tối ngày 25 / 7 / 2021, Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQG TP.HCM chính thức công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực phục vụ cho việc tuyển sinh dựa trên kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2021. Ngoài ra, nhà trường cũng chính thức công bố về hình thức xét tuyển bằng hình thức dựa trên kết quả các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế kết hợp với kết quả học tập THPT của các thí sinh.

Theo trưởng Phòng của phòng Thông tin truyền thông – Thạc sĩ Phùng Quán Nhà Trường thống kê cho thấy ngành có số điểm có điểm chuẩn đánh giá năng lực cao nhất năm 2021 là ngành Khoa học máy tính với số điểm 977 điểm. Nhìn chung, điểm chuẩn của các ngành đều tăng nhẹ so với năm 2020.

ĐIỂM CHUẨN ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2021 ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN TPHCM 

Chương trình học của ngành Khoa học máy tính (chương trình tiên tiến) có mức điểm chuẩn cao nhất đạt 977 điểm. Điểm chuẩn các ngành khác hầu như đều tăng nhẹ, điểm thi đgnl trúng tuyển vào các khoa của nhà trường dao động trong khoản từ 610 điểm đến 977 điểm. Các mã ngành có điểm cao trên 900 điểm bao gồm: Nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin có điểm chuẩn đạt 930 điểm, ngành Khoa học dữ liệu có điểm chuẩn đạt 910 điểm …

Danh sách các ngành có điểm chuẩn đgnl cao nhất tại trường KHTN TPHCM năm 2021:

Ngành khoa học máy tính (chương trình tiên tiến): 977 điểm
Nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin: 930 điểm
Ngành khoa học dữ liệu: 910 điểm
Ngành công nghệ thông tin (chương trình chất lượng cao): 870 điểm
Ngành công nghệ sinh học: 850 điểm
Ngành hoá học: 811 điểm.

ĐIỂM CHUẨN ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2021 ĐẠI HỌC KHOA HỌC TỰ NHIÊN TPHCM CHI TIẾT CÁC NGÀNH

Ngoài xét tuyển thông qua điểm thi đánh giá năng lực, Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM cũng công bố kết quả xét tuyển bằng hình thức dựa trên kết quả các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết hợp với kết quả học tập THPT.

Tại thời điểm này Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM là đơn vị đầu tiên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm chuẩn xét tuyển theo hình thức kỳ thi đánh giá năng lực. Trước đó, rất nhiều trường ĐH ngoài hệ thống đã công bố kết quả xét tuyển dựa vào phương thức này, chẳng hạn Trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2021 Đại học Khoa học Tự nhiên

Một số lưu ý các em học sinh cần nắm được:

– Đối với thí sinh khi nhận được các thông trúng tuyển vào khoa tiến tiến và chất lượng cao. Ngoài điểm thi đgnl, các thí sinh phải đáp ứng đủ điều kiện tiếng Anh như trong đề án tuyển sinh, cụ thể: Điểm thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT phải đạt từ 4,0 trở lên (tính trên thang điểm 10) hoặc có chứng chỉ tiếng anh được phép quy đổi theo quy định của nhà trường.

– Với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT 2021 đổ về trước: Thí sinh phải có điểm trung bình môn tiếng Anh trong cả 6 học kỳ THPT (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) phải đạt tối thiểu 7,0 trở lên.

– Các bạn thí sinh lưu ý kiểm tra hộp thư điện tử (email) gồm cả mục spam.

Tham khảo thêm:

Điểm chuẩn đánh giá năng lực Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội 2021

Dành cho học sinh cấp 2:

Tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10