Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2021 của đại học ngoại thương

2115
Điểm chuẩn đại học Ngoại Thương 2021
4/5 - (3 bình chọn)

Tổng Quan Tuyển Sinh của Đại Học Ngoại Thương năm 2021

Năm 2021 là năm đầu tiên mà ĐH Ngoại thương nhận xét tuyển sinh viên bằng điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc Gia TPHCM

Theo như công bố của Trường Đại học Ngoại thương về phương án tuyển sinh của hệ đại học chính quy của năm 2021, tổng tiêu tuyển sinh là 3.990 sinh viên tại cả ba nhánh cơ sở chính của nhà trường là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Ninh.

Năm 2021 vừa qua cũng là năm đầu tiên trường Đại học Ngoại Thương bắt đầu tuyển sinh 2 chương trình chất lượng cao mới của nhà trường là Chương trình chất lượng cao Luật kinh doanh Quốc tế dựa theo mô hình thực hành nghề nghiệp và Chương trình chất lượng cao tiếng Anh thương mại.

Năm 2021 cũng là năm đầu tiên của Trường ĐH Ngoại thương bắt đầu sử dụng phương thức xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực của Đại Học Quốc gia TP.HCM và của Đại Học Quốc gia Hà Nội với số lượng khoảng 7% so với tổng chi tiêu của nhà trường.

Qua đó, với hình thức xét tuyển dựa trên điểm thi đánh giá năng lực, ĐH Ngoại Thương sẽ cho các thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến chia làm hai đợt khác nhau Hệ thống tuyển sinh trực tuyến của trường. Đợt một từ ngày 21/5 đến ngày 28/5, đợt hai vào thời gian giữa tháng 7.

Điều kiện để tham gia xét tuyển là các thí sinh có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11 và học kỳ một năm lớp 12 phải đạt từ 7.0 trở lên và có kết quả bài thi đgnl của ĐH Quốc gia TP.HCM đạt trên 850 điểm và của ĐH Quốc gia Hà Nội đạt từ trên 105 điểm (Điểm chuẩn đánh giá năng lực 2021 đại học ngoại thương). Ngoại Thương đã trở thành một trong những trường sử dụng điểm chuẩn thi đánh giá năng lực thực hiện công tác xét tuyển.

>>>KHÁM PHÁ KHÓA ÔN THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2023 NGAY<<<

Bên cạnh phương thức tuyển sinh qua điểm thi đgnl, năm 2021 Trường ĐH Ngoại thương tuyển sinh bằng các phương pháp:

+ Phương thức thứ 1: phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập trong gia đoạn THPT của học sinh dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia (hoặc đã tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia thuộc các lĩnh vực phù hợp với tổ hợp điểm xét tuyển của Trường), đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11 hoặc lớp 12 và thí sinh thuộc hệ chuyên của trường THPT trọng điểm quốc gia/THPT Chuyên. Chỉ tiêu của hình thức này dự kiến là 25% trên tổng chỉ tiêu. Trong đó, từng đối tượng sẽ có chỉ tiêu riêng.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến dự kiến từ ngày 21/5 đến ngày 28/5 trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến của trường.

+ Phương thức thứ hai: là xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập bao gồm cả hệ chuyên và không chuyên. Bên cạnh đó, phương thức này còn được áp dụng cho các chương trình giảng dạy Ngôn ngữ thương mại và chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Chỉ tiêu phương thức này năm 2021 là 28%, trong đó từng đối tượng có chỉ tiêu riêng.

Thí sinh đăng ký phương thức này đăng ký trực tiếp trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến của trường đại học Ngoại Thương.

+ Phương thức thứ ba: xét tuyển dựa trên chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế kết hợp với kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (các chương trình học được dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại cũng được áp dụng). Chỉ tiêu của phương thức này năm 2021 là 7% trên tổng chỉ tiêu. Thí sinh đăng ký đăng ký xét tuyển dự kiến vào tháng 7-2021, ngay sau khi công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

+ Phương thức thứ tư: Xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT, áp dụng với các chương trình tiêu chuẩn. Chỉ tiêu phương thức chiếm 30% chỉ tiêu.

+ Phương thức thứ năm: là tuyển thẳng (chiếm 3% tổng chỉ tiêu) phương thức này được thực hiện dựa trên quy định của nhà trường

Điểm Chuẩn Đánh Giá Năng Lực 2021 Đại Học Ngoại Thương

Chi tiết điểm chuẩn xét tuyển năm 2021 của Đại Học Ngoại Thương (xét tuyển kết quả thi THPT 2021, thi đánh giá năng lực…)

Tham khảo:

Điểm chuẩn kỳ thi đánh giá năng lực đại học khoa học tự nhiên năm 2021