ĐHQG Hà Nội công bố địa điểm thi đánh giá năng lực

1870
ĐHQG Hà Nội công bố địa điểm thi đánh giá năng lực năm 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Những ai quan tâm tới kỳ thi đánh giá năng lực chắc hẳn rất mong ngóng biết được địa điểm cũng như thời gian diễn ra kỳ thi này. Một tin vui cho các bạn thí sinh đó là ĐHQG Hà Nội đã công bố địa điểm đầu tiên thi đánh giá năng lực năm 2022.

Địa điểm thi thuộc khu vực phía Nam

Vào ngày 12/01/2022 vừa qua, ĐH Quốc gia Hà Nội công bố đã chốt địa điểm tổ chức thi đánh giá năng lực ở khu vực phía Nam, cụ thể là trường ĐH công nghệ thông tin (CNTT), ĐH quốc gia TP.HCM.

Theo đó, kỳ thi đánh giá năng lực (gọi tắt là HSA) sẽ được Trung tâm khảo thí ĐHQG HN cùng với Trường đối tác là ĐH CNTT lên phương án bố trí chi tiết, rõ ràng để kỳ thi diễn ra thuận lợi.

Hai bên cùng đưa ra một quan điểm về tổ chức thi đánh giá năng lực là phải đảm bảo sự thuận tiện nhất cho toàn bộ thí sinh thuộc khu vực phía Nam khi tham gia xét tuyển đại học.

Thời gian dự kiến thi đánh giá năng lực

Trường ĐHQG HN cũng đưa ra khoảng thời gian dự kiến thi đánh giá năng lực là vào khoảng từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2022.

Trong cuộc họp thống nhất giữa hai bên, về phía trường ĐH CNTT, GS Nguyễn Tiến Thảo cho biết Hội đồng tuyển sinh đã họp và đưa ra đề xuất là sẽ bổ sung thêm phương thức xét tuyển vào đại học dựa trên kết quả của bài thi đánh giá năng lực HSA.

Các vấn đề được thông qua

Sau khi họp giữa hai bên trường ĐH QG HN và ĐH CNTT đã đi đến thống nhất về một số nội dung sau:

  • Khai thác sử dụng trang thiết bị, cơ sở vật chất, đặc biệt là máy tính từ các bên khác phù hợp với cuộc thi HSA. Theo đó, sẽ có một bộ phận lên danh sách các bên có thể khai thác được rồi triển khai đến từng nơi nhờ trợ giúp. Hai bên sẽ cố gắng làm sao để trang bị đủ những thiết bị cần thiết cũng như phòng thi cho thí sinh.
  • Truyền thông mạnh mẽ cho kỳ thi để các bạn học sinh trên cả nước đều có thể tiếp cận được với kỳ thi HSA. Đồng thời quảng bá tuyển sinh Đại học để thí sinh hiểu được tầm quan trọng của kỳ thi đánh giá năng lực.
  • Sử dụng những dữ liệu của kỳ thi ĐGNL HSA để phục vụ cho mục đích tuyển sinh Đại học cũng như nghiên cứu khoa học.
ĐHQG Hà Nội công bố địa điểm thi đánh giá năng lực năm 2022
                                 Cuộc họp Trao đổi thông tin về kỳ thi HSA sắp tới

Như vậy, với thông tin quan trọng trên, các bạn thí sinh ở phía Nam đã biết được chính xác địa điểm cũng như khoảng thời gian thi đánh giá năng lực. Khi biết được thông tin này mong rằng các bạn thí sinh sẽ chuẩn bị thật tốt mọi thứ có liên quan đến kỳ thi. Đây là kỳ thi có ảnh hưởng rất nhiều tới xét tuyển đại học. Vì thế, nếu bạn muốn tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học thì hãy ôn tập đề cương ôn thi đgnl ngay từ sớm. Đừng để “nước đến chân mới nhảy”, bạn sẽ không biết phải làm gì không biết phải bắt đầu từ đâu, đến khi thi không tốt, kết quả không được như mong muốn thì tiếc nuối cũng không kịp.

Hy vọng rằng thông tin về kỳ thi đánh giá năng lực mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp cho các bạn biết được mình nên làm gì ngay từ bây giờ. Chúc các bạn thành công trong kỳ thi đgnl 2022 sắp tới.

Bạn nên tham khảo thêm hướng dẫn đăng ký thi đgnl 2022