Bật mí kỹ năng làm bài thi môn tiếng Anh của thủ khoa khối A1

1759
bí kíp làm bài thi môn tiếng anh của thủ khoa khối A1
Rate this post

Nói đến môn tiếng anh thì hầu hết mọi người sẽ nghĩ chỉ những ai học giỏi về khối D mới giỏi tiếng anh. Nhưng thực tế đã có rất nhiều thủ khoa môn tiếng anh khối A1. Vậy bí quyết thi tiếng anh đạt điểm cao của họ là gì? Ngay sau đây chúng tôi sẽ bật mí với các bạn kỹ năng làm bài thi môn tiếng anh của thủ khoa khối A1.

1. Kỹ năng làm bài với từng dạng đề

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn tiếng anh hay đề thi đại học tiếng anh đều rất rõ ràng, phân theo cấp độ từ dễ đến khó. Đề thi tập trung chủ yếu vào các dạng đề đọc hiểu, từ đồng nghĩa, trái nghĩa.

Đối với dạng đề đọc hiểu thì thủ khoa chia sẻ rằng các bạn thí sinh cần phải đọc kỹ đề bài, đọc kỹ bài đọc hiểu, sau đó, gạch chân những từ khóa chính. Tiếp theo, bạn phải đọc lại câu hỏi để đối chiếu thông tin với các đáp án. Sau cùng là chọn đáp án chính xác nhất.

Đối với dạng đề tìm từ trái nghĩa hay tìm từ đồng nghĩa thì có thể bạn sẽ không hiểu hết nghĩa của các từ có trong đề bài. Mẹo dành cho bạn đó từ nào biết nghĩa thì dịch chính xác, còn từ nào không biết nghĩa thì hãy xem các từ trong đáp án có từ nào đặc biệt có thể giúp mình đoán được nghĩa hay không. Sau đó, hãy vận dụng khả năng phân tích và suy luận để đưa ra đáp án cuối cùng. Bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn làm dạng bài từ đồng nghĩa – từ trái nghĩa.

2. Câu hỏi dễ làm trước, câu khó làm sau

Cũng giống như nhiều thủ khoa của các môn học khác thì thủ khoa môn tiếng anh cũng cho rằng kinh nghiệm làm bài thi tiếng anh đạt hiệu quả đó là những câu hỏi nào ở mức độ dễ hãy làm trước. Những câu hỏi cấp độ khó hơn thì có thể tạm thời bỏ qua, trả lời sau chứ không nên dành quá nhiều thời gian trả lời cho câu khó. Đến khi quay lại câu dễ thì không còn thời gian.

Nếu gặp câu hỏi nào hóc búa quá không có bất kỳ dữ liệu nào để trả lời thì bạn cứ để sau cùng. Hãy làm hết những câu hỏi mình có thể trả lời, kiểm tra kỹ phiếu trắc nghiệm xem còn câu nào khó quá thì đánh dấu lại. Cuối cùng còn một khoảng thời gian ngắn các bạn có thể chọn phương pháp “đánh lụi” để chọn đáp án.

Kỹ năng làm bài thi môn tiếng anh của thủ khoa khối A1
                                               Trần Nguyễn Thanh Tùng – Thủ Khoa Khối A1

3. Yếu tố tâm lý

Thủ khoa chia sẻ một trong những bí kíp có thể làm bài thi tốt đó là tâm lý vững vàng. Ngay cả khi luyện đề thi tại nhà các bạn cũng nên thực hiện như đang thi thật. Chọn một không gian yên tĩnh, chuẩn bị một đề thi thử tiếng anh rồi bấm thời gian và làm bài như đang trong phòng thi thật. Làm như vậy các bạn sẽ quen dần với áp lực thời gian khi làm bài và biết cách phân bố thời gian sao cho hợp lý với đề thi.

Điều cuối cùng thủ khoa muốn nhắn nhủ đến các bạn thí sinh đó là khi ôn tập môn tiếng anh, chắc chắn sẽ có những khoảng thời gian mình cảm thấy mệt mỏi, chán nản và mất động lực. Nhưng đừng vì thế mà các bạn nản chí, thay vào đó hãy thiết lập mục tiêu, xây dựng kế hoạch học tập ngay từ bây giờ. Và hãy bước vào phòng thi với một lượng kiến thức đã chuẩn bị sẵn sàng, tự tin làm bài thi.

Hy vọng rằng những bí kíp trên của thủ khoa khối A1 sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm ôn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng anh và làm bài thi môn tiếng anh đạt điểm cao.