6 điều cần nhớ khi làm bài thi môn toán tốt nghiệp THPT

1631
6 điều cần nhớ khi làm bài thi môn toán
5/5 - (1 bình chọn)

Môn toán là một trong những môn học có trong kỳ thi tốt nghiệp cấp 3. Để có thể làm bài tốt, dành được điểm cao môn toán thì nhất định bạn phải lưu ý 6 điều cần nhớ khi làm bài thi môn toán tốt nghiệp THPT dưới đây.

1. Bình tĩnh làm bài thi môn toán

Tâm lý là yếu tố đầu tiên cần phải quan tâm bởi vì không phải chỉ đối với thi môn toán mà với bất kì một việc gì, có được sự bình tĩnh, tự tin là bạn có thể làm được tất cả. Một tâm lý thoải mái sẽ giúp bạn làm bài thi tốt. Để có được sự bình tĩnh thì chắc chắn bạn cần phải ôn thi thật tốt, chuẩn bị sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng.

2. Phân chia thời gian làm bài hợp lý

Mỗi đề thi toán đều có quy định thời gian làm bài, do đó, bạn cần phải đọc đề bài xem cấu trúc đề thi môn toán tốt nghiệp THPT có bao nhiêu câu, từ đó phân chia thời gian đều cho các câu hỏi. Như thế, bạn sẽ không bị thiếu thời gian khi làm bài. Bạn có thể chia những câu hỏi dễ và trung bình thời gian sẽ ít hơn so với những câu hỏi khó.

3. Nhanh – Đủ – Sâu

Tiếp theo là bạn phải nhớ đọc nhanh đề bài nhưng không được bỏ sót chi tiết nào, đọc đủ đề bài và hiểu sâu đề bài, gạch chân những từ khóa quan trọng, tính toán thật cẩn thận và đưa ra đáp án mà bạn cho là đúng.

4. Tô đúng đáp án

Thi tốt nghiệp THPT dưới dạng hình thức trắc nghiệm, vì thế, bạn cần phải tô đáp án. Khi chọn được đáp án đúng, bạn hãy tô đúng ô mình đã chọn, tránh tô nhầm ô sẽ bị sai đáp án. Ngoài ra, bạn cần nhớ phải tô đủ đáp án, không được bỏ sót bất kỳ câu hỏi nào. Cho dù câu hỏi đó bạn không thể tìm ra đáp án cũng cố gắng chọn đại một đáp án, biết đâu may mắn đến với bạn, đó lại là đáp án đúng.

6 điều cần nhớ khi làm bài thi môn toán

5. Không quên máy tính bỏ túi

Môn toán chắc chắn sẽ có nhiều câu hỏi tính toán, vì thế, bạn tuyệt đối không được quên mang máy tính bỏ túi vào phòng thi. Máy tính bỏ túi cũng có nhiều loại, để biết được loại nào có thể mang vào phòng thi bạn hãy tìm hiểu thêm tại thi tốt nghiệp THPT có được mang máy tính bỏ túi không.

Hãy nhớ tận dụng chiếc máy tính để làm bài thi toán, máy tính sẽ giúp bạn giải toán nhanh, tiết kiệm được thời gian. Nếu bạn quên máy tính thì sẽ phải tính bằng tay rất mất thời gian, đôi khi còn dễ bị nhầm lẫn.

6. Trả lời hết những câu hỏi thuộc trình độ của mình

Một đề thi toán tốt nghiệp THPT thường có cấu trúc phân khúc theo năng lực học sinh từ dễ đến khó. Do đó, bạn phải biết trình độ của mình đang ở đâu, có thể trả lời được những câu hỏi nào thì hãy cố gắng trả lời chính xác những câu hỏi đó. Còn lại những câu hỏi nào không thuộc trình độ của mình thì thử vận dụng khả năng phân tích, tư duy logic để tìm ra đáp án phù hợp nhất.

Môn toán là một môn thi rất quan trọng trong kỳ thi tốt nghiệp và đại học. Do vậy, bạn hãy nhớ thật kỹ 6 lưu ý mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Chúc các bạn ôn thi tốt nghiệp THPT môn toán thật tốt và làm bài thi môn toán đạt điểm cao.