5 bí quyết học tiếng anh thành thạo

1718
5 bí quyết học tiếng anh thành thạo
Rate this post

Hiện nay, Tiếng anh đang là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhiều người trong công việc cũng như trong cuộc sống. Vì thế, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn học sinh hãy chịu khó học tiếng anh từ sớm. Để có thể học giỏi tiếng anh thì các bạn cần học từ nhiều nguồn, từ nhiều người khác nhau. Nếu muốn học tiếng anh thành thạo, các bạn hãy tham khảo ngay 5 bí quyết dưới đây.

1. Học ngữ pháp tiếng anh thật chắc

Ngữ pháp tiếng anh vô cùng quan trọng. Nó không chỉ quan trọng trong chương trình học các cấp phổ thông, trung học mà nó còn quan trọng cả trong giao tiếp.

Khi bạn học chắc ngữ pháp thì khi làm các bài tập tiếng anh sẽ dễ dàng hơn, đồng thời, ngữ pháp tiếng anh giúp bạn linh hoạt hơn khi giao tiếp. Bởi vì ngữ pháp giúp chúng ta viết đúng câu, nói đúng trật tự câu theo đúng cấu trúc, từ đó giúp người đọc, người nghe dễ dàng hiểu ý mà chúng ta muốn diễn đạt hơn.

2. Học từ vựng tiếng anh mỗi ngày

Bí quyết thứ hai bạn cần phải nhớ nếu muốn học tiếng anh thành thạo đó là học từ vựng liên tục mỗi ngày. Từ vựng sẽ giúp chúng ta viết tiếng anh tốt hơn. Trong cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT môn tiếng anh có phần đọc hiểu, từ vựng giúp chúng ta làm bài thi phần đọc hiểu đơn giản hơn. Từ vựng còn giúp chúng ta lắp ghép thành những câu nói có nghĩa.

Bạn có thể học từ vựng mọi lúc mọi nơi, ở trên lớp học, trong các chương trình giải trí về tiếng anh, học qua bài hát…

5 bí quyết học tiếng anh thành thạo

3. Học phát âm tiếng anh chuẩn ngay từ đầu

Để có thể nói tiếng anh tốt thì việc học phát âm là vô cùng quan trọng, đặc biệt là phải phát âm chuẩn ngay từ đầu.

Để phát âm được chuẩn thì các bạn nên thường xuyên nghe người bản địa nói tiếng anh, có thể nghe qua đài, qua tivi, trên các chương trình về tiếng anh. Như thế các bạn sẽ học được cách phát âm đúng, nhấn nhá trọng âm chỗ nào, ngữ điệu ra sao…

4. Học tiếng anh với gia sư

Một bí quyết nữa giúp bạn có thể học giỏi tiếng anh đó là tìm cho mình một gia sư tiếng anh. Họ sẽ định hướng giúp bạn nên học những gì, học như thế nào. Họ là người có nhiều kinh nghiệm nên khi học cùng họ, bạn có thể hỏi bất cứ điều gì. Họ sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian học tiếng anh vừa mang lại hiệu quả cao.

5. Học tiếng anh theo nhóm

Việc học tiếng anh theo nhóm cũng là bí quyết được rất nhiều bạn học sinh áp dụng. Khi học theo nhóm, mỗi người sở hữu một lượng kiến thức khác nhau. Mục đích của việc học nhóm đó là có thể kiến thức này bạn biết nhưng bạn của bạn lại không biết và ngược lại. Như thế thì khi học cùng nhau các bạn sẽ giúp nhau giải đáp vấn đề mà người kia không biết. Đặc biệt, việc học nhóm rất tốt khi học giao tiếp. Các bạn có thể nói chuyện với nhau bằng tiếng anh để nâng cao kỹ năng phản xạ, luyện nói tốt hơn.

Học nhóm cũng giúp cho bạn cảm thấy hứng thú hơn, không bị nhàm chán như khi học một mình.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn có thể học tiếng anh thành thạo. Để có thêm nhiều kinh nghiệm và trau dồi được thêm nhiều kỹ năng hơn nữa mời các bạn tham khảo:

Phương pháp học tiếng anh tại nhà hiệu quả nhất

Lộ trình tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà cực hiệu quả