5 bí kíp giúp sĩ tử “sống sót” qua kỳ thi tốt nghiệp THPT

1496
5 bí kíp giúp sĩ tử “sống sót” qua kỳ thi tốt nghiệp THPT
5/5 - (1 bình chọn)

Tất cả học sinh khối lớp 12 đều phải trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT. Để có thể đạt được kết quả tốt trong kỳ thi này, các bạn học sinh cần phải trang bị kiến thức, kỹ năng và những thông tin cần thiết. Dưới đây là 5 bí kíp giúp sĩ tử “sống sót” qua kỳ thi tốt nghiệp THPT.

1. Nhớ rõ lịch thi tốt nghiệp

Lịch thi là một trong những yếu tố hết sức quan trọng, nếu không nhớ lịch thi có thể bạn sẽ bỏ lỡ môn thi dẫn đến kết quả tốt nghiệp kém. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không đủ điều kiện để được xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Vì thế, bạn cần phải ghi nhớ lịch thi, thời gian thi, địa điểm thi. Để chắc chắn nhất thì bạn hãy ghi ra sổ, sách, thậm chí đặt báo thức để không bị quên.

2. Sử dụng điện thoại đúng cách

Điện thoại là thiết bị ngày càng được nhiều học sinh sử dụng. Có rất nhiều người cho rằng nếu học sinh dùng điện thoại thì sẽ bị mất tập trung, ảnh hưởng đến việc học. Bởi vì điện thoại có nhiều ứng dụng hay như facebook, tiktok, nếu sử dụng nhiều sẽ bị cuốn theo các chương trình giải trí trên điện thoại và không có thời gian học.

Nhưng thực tế, nếu biết sử dụng điện thoại đúng cách thì điện thoại sẽ giúp sĩ tử rất nhiều trong việc ôn thi tốt nghiệp THPT.

Tại sao lại nói là điện thoại có ích?

Bởi vì điện thoại thông minh có rất nhiều chức năng, ví dụ như chức năng ghi âm. Học sinh có thể ghi âm lại kiến thức mình học để lúc rảnh bật lên nghe. Hay bạn có thể lên mạng tìm kiếm thông tin về các môn học mình đang cần. Trên mạng có rất nhiều kênh chia sẻ kiến thức chương trình phổ thông hay nên bạn dễ dàng cập nhật liên tục phương pháp học mới.

3. Ưu tiên kiến thức trọng tâm

Có nhiều học sinh nghĩ rằng kiến thức trọng tâm và quan trọng thì sẽ để đến lúc gần thi mới bắt đầu ôn tập. Nhưng suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm bởi vì gần đến ngày thi, học sinh thường có tâm trạng lo lắng, căng thẳng. Do đó, thời điểm này bạn mới bắt đầu học thì sẽ càng khó tiếp thu kiến thức hơn.

Vậy nên, kiến thức trọng tâm bạn càng nên ưu tiên hàng đầu. Bạn hãy ôn tập chắc ngay từ đầu để có nhiều thời gian ôn, đến gần ngày thi bạn chỉ cần ôn tập lại lần nữa là sẽ nhớ ngay kiến thức trọng tâm đó.

5 bí kíp giúp sĩ tử “sống sót” qua kỳ thi tốt nghiệp THPT

4. Đề thi thử hãy làm thật nhiều

Năm nào cũng sẽ có đề thi thử toán tốt nghiệp THPT và đề thi thử các môn học khác cho các bạn học sinh làm thử để xem trình độ của mình hiện tại như thế nào. Nếu muốn biết mình đã thành thạo ở phần kiến thức nào, chưa thành thạo ở phần nào thì hãy làm thật nhiều đề thi thử và các đề thi của những năm trước.

Sau đó, đối chiếu đáp án để xem mình làm được bao nhiêu % và rút ra bài học kinh nghiệm cho từng môn học.

5. Học cũng phải đảm bảo sức khỏe

Khi kỳ thi tốt nghiệp đến gần, nhiều thí sinh có tâm lý cố gắng thức đêm để học bài. Nếu thức đêm nhiều sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng, trí nhớ ngày càng bị suy giảm, có thể đến ngày thi bạn sẽ đủ sức khỏe để tham gia thi.

Vì thế, lời khuyên dành cho bạn đó là hãy ôn tập kết hợp với chế độ ăn ngủ hợp lý. Học xen lẫn với nghỉ ngơi, thư giãn, không nên học quá khuya, thức đêm liên tục.

Nếu muốn có một sức khỏe tốt, tinh thần tốt, tâm lý sẵn sàng chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp thì các sĩ tử hãy nắm chắc những bí kíp mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên nhé! Chúc các bạn thành công trong kỳ thi sắp tới!

Bài viết liên quan:

8 điều cần nhớ khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT