4 khung giờ vàng giúp ôn thi tốt nghiệp hiệu quả nhất

1819
4 khung giờ vàng giúp ôn thi tốt nghiệp hiệu quả nhất
5/5 - (1 bình chọn)

Thời gian ôn thi tốt nghiệp THPT của các sĩ tử là cực kỳ căng thẳng. Nếu như các bạn thí sinh không biết cách học, không tìm được phương pháp học cũng như học vào thời gian không phù hợp thì có thể khiến bạn thêm stress và áp lực hơn. Cách chọn thời gian trong ngày hợp lý là một trong những yếu tố có thể giúp bạn ôn thi tốt. Dưới đây là 4 khung giờ vàng giúp ôn thi tốt nghiệp hiệu quả nhất.

1. Từ 4h30 – 6h sáng học lý thuyết

Khoảng thời gian từ 4h30 đến 6h sáng đối với các bạn học sinh là còn quá sớm, rất khó khăn để thức dậy, đặc biệt là vào những ngày đông giá rét. Nhưng các bạn không biết rằng đây lại là thời gian tốt nhất, học hiệu quả nhất đối với những môn học lý thuyết.

Vào sáng sớm, khi bạn vừa thức dậy, không gian rất yên tĩnh, không ồn ào, đầu óc bạn còn đang minh mẫn do vừa mới trải qua một giấc ngủ sâu. Do đó, việc học lý thuyết hay học thuộc lòng kiến thức vào thời điểm này sẽ giúp bạn nhớ nhanh và cảm thấy kiến thức dễ nhớ hơn rất nhiều.

Nếu như bạn cảm thấy không thể dậy sớm được thì chỉ cần thay đổi một chút thói quen, giờ giấc ngủ sớm dậy sớm là được.

2. Từ 7h15 – 10h sáng học các môn học xã hội, ngoại ngữ

Thời gian này đặc biệt thích hợp với những môn học như văn, sử, địa và ngoại ngữ. Khi ôn thi tốt nghiệp thpt môn ngữ văn, sử địa…, bạn chỉ nên học trong khoảng 45 phút đến 1 tiếng rồi đứng lên vận động nhẹ nhàng hoặc nghỉ ngơi một lúc, sau đó lại học tiếp. Bạn không nên học liên tục trong nhiều giờ sẽ dẫn đến mệt mỏi, căng thẳng, khó tiếp nhận kiến thức hơn.

3. Từ 14h – 16h30 chiều học các môn học tự nhiên

So với các môn học xã hội thì ôn thi tốt nghiệp thpt môn toán là môn học tự nhiên hay môn lý, hóa đòi hỏi sự tư duy logic nên học vào thời gian từ 14h đến 16h30 là thích hợp nhất.

4 khung giờ vàng giúp ôn thi tốt nghiệp hiệu quả nhất

4. Sau 19h45 học các môn học tính toán

Khoảng thời gian sau 19h45 là đã gần như hết một ngày dài học tập mệt mỏi, vì thế, bạn chỉ nên học những môn học tính toán, không cần phải nhớ nhiều, học thuộc nhiều. Tính toán sẽ giúp đầu óc bạn cảm thấy dễ chịu hơn, dễ tiếp nhận kiến thức hơn.

Bạn không nên ép mình phải học quá nhiều kiến thức sẽ khiến bạn càng thêm mệt mỏi, học thụ động sẽ khiến cho não bộ không chịu tiếp thu kiến thức. Ngược lại còn có thể dẫn đến sự chán nản, mất tập trung và căng thẳng.

Bạn cũng nên lưu ý khi học sau 19h45 chỉ nên kết thúc việc học lúc 11h đêm chứ không nên học quá khuya. Nếu bạn cứ thức đêm để học thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng và sáng hôm sau bạn không dậy sớm được. Và khi bạn ngủ muộn, cơ thể mệt mỏi, giấc ngủ không đủ sẽ khiến trí nhớ suy giảm, tinh thần mệt mỏi, ảnh hưởng đến quá trình ôn thi tốt nghiệp THPT. Chính vì thế, bạn đừng học khuya quá nhé!

Với những khung giờ vàng mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, hy vọng các bạn học sinh sẽ biết vào khung giờ nào thì mình nên ôn thi môn học nào. Hãy lên kế hoạch phân bố thời gian cho các môn học thật tốt để ôn thi hiệu quả.