3 lời khuyên khi học tiếng anh

1747
3 lời khuyên khi học tiếng anh
Rate this post

Tiếng anh là một trong những môn ngoại ngữ quan trọng khi học ở trường và cũng là ngôn ngữ cần thiết cho công việc và đời sống. Học giỏi tiếng anh bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn trong tương lai. Chúng tôi có 3 lời khuyên khi học tiếng anh dành cho bạn.

1. Có định hướng và niềm đam mê

Để có thể học giỏi được tiếng anh thì bạn cần phải niềm đam mê hoặc có mục đích, định hướng rõ ràng là học để làm gì?

Nếu bạn chỉ xác định học tiếng anh để ôn thi tốt nghiệp THPT thì phương pháp học không cần quá cao siêu, cũng không đòi hỏi bạn phải quá đam mê.

Nhưng nếu bạn định hướng học tiếng anh là để thi đỗ đại học và phát triển nghề nghiệp có liên quan tới tiếng anh thì bạn hãy định hướng ngay từ đầu để lên kế hoạch học tập cụ thể.

Nếu như có thêm niềm đam mê thì bạn sẽ hứng thú hơn với việc học tiếng anh, như vậy bạn sẽ tiếp nhận kiến thức nhanh hơn.

Bạn có thể khơi gợi niềm đam mê học tiếng anh của mình bằng cách nghe thật nhiều nhạc Anh-Mỹ. Nghe nhạc là cách giúp bạn vừa giải trí vừa tăng thêm niềm yêu thích với môn tiếng anh.

2. Nên tìm một người bạn đồng hành

Học tiếng anh không quá khó cũng không quá dễ, quan trọng là bạn phải tìm được cho mình phương pháp học phù hợp, để không bị nhàm chán. Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy tìm cho mình một người bạn cũng có niềm đam mê với tiếng anh, cũng muốn học tiếng anh. Khi có bạn học cùng, bạn sẽ thích học tiếng anh hơn. Đặc biệt là tăng khả năng phản xạ tốt hơn. Hai bạn có thể cùng nhau làm bài tập tiếng anh, cùng nhau trò chuyện bằng tiếng anh và nhắn tin với nhau bằng tiếng anh. Nếu làm được như vậy thì đảm bảo trình độ tiếng anh của bạn sẽ phát triển rất nhanh.

3 lời khuyên khi học tiếng anh

3. Lựa chọn sách chất lượng để học

Bạn nên xác định trước mục đích học tiếng anh của mình là gì để tìm mua những cuốn sách phù hợp. Chẳng hạn như bạn học tiếng anh để ôn thi tốt nghiệp thpt tiếng anh hay thi đại học thì hãy chọn những cuốn sách luyện đề thi tốt nghiệp, đại học. Còn nếu bạn học tiếng anh để giao tiếp thì hãy chọn những cuốn sách chuyên về từ vựng, giao tiếp.

Ngoài sách ra thì bạn có thể lên mạng, vào các trang web lớn như youtube để tìm các kênh học tiếng anh nổi tiếng. Bạn cũng có thể học hỏi kiến thức từ những người nổi tiếng, giỏi tiếng anh đã chia sẻ. Ví dụ như bạn Trần Khánh Vy, cô gái nổi tiếng từ clip nói được 7 thứ tiếng trên mạng xã hội. Cô gái này đã chia sẻ rất nhiều về cách học tiếng anh, kinh nghiệm thi tiếng anh đạt điểm cao, phương pháp học tiếng anh tại nhà hiệu quả nhất, giúp giao tiếp giỏi…

Sách tiếng anh, các kênh tham khảo thì có rất nhiều, quan trọng là bạn hãy chọn đúng và phù hợp với trình độ, mục đích của mình.

Trên đây là một số lời khuyên mà luyenthidgnl chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đã, đang và sắp có ý định học tiếng anh. Nếu muốn có một tương lai rộng mở thì bạn hãy cố gắng học môn tiếng anh thật giỏi nhé!

Tham khảo thêm các trang web học tiếng anh online hoàn toàn miễn phí.