3 điểm mới trong thi đánh giá năng lực TP HCM năm 2022

1855
3 điểm mới trong thi đánh giá năng lực TP HCM năm 2022
Rate this post

Năm 2022, kỳ thi đánh giá năng lực vẫn diễn ra như mọi năm. Tuy nhiên, trong hình thức tổ chức thi đánh giá năng lực và xét tuyển có nhiều điểm mới so với các năm trước. Dưới đây là 3 điểm mới trong thi đánh giá năng lực TP HCM năm 2022.

1. Điều chỉnh lịch thi

Theo thông tin được công bố từ ĐHQG TP HCM thì năm 2022 sẽ tổ chức 2 đợt thi, cụ thể vào thời gian ngày 27/03 và ngày 22/05. So với năm trước thì 2 đợt thi này diễn ra sớm hơn 1 tháng trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT bắt đầu.

Những thí sinh nào đăng ký thi cả 2 đợt thì đợt thi nào có điểm cao hơn sẽ được dùng để xét tuyển. Vì thế, bạn nào đợt 1 thi không tốt thì có thể đăng ký thi đợt 2 để cố gắng giành điểm cao hơn.

2. Số lượng địa điểm thi tăng mạnh

Điểm mới thứ 2 trong kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 là so với các năm trước thì số lượng địa điểm tổ chức thi tăng hơn nhiều.

Ở đợt 1, kỳ thi ĐGNL được tổ chức tại 17 điểm thi bao gồm TP.HCM, Bình Dương, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Quảng Ngãi, Bình Định, An Giang, Kiên Giang, Phú Yên, Bình Thuận, Bến Tre, Bạc Liêu, Cần Thơ, Khánh Hòa, Đắk Lắk.

Ở đợt 2, kỳ thi ĐGNL được tổ chức tại 4 điểm ở các tỉnh TP HCM, Khánh Hòa, Đà Nẵng, An Giang.

Sở dĩ năm nay tổ chức nhiều điểm thi tại các tỉnh trải dài từ miền Trung đến Tây Nam Bộ để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia thi. Đặc biệt là khi tình hình dịch bệnh covid đang phức tạp thì việc tổ chức nhiều điểm thi sẽ giúp thí sinh không phải đi quá xa đến điểm thi.

3 điểm mới trong thi đánh giá năng lực TP HCM năm 2022

3. Điều chỉnh cách thức đăng ký khi dự thi

Điểm mới thứ 3 đó là nếu như năm trước đăng ký xét tuyển và đăng ký dự thi được thực hiện thành 2 lần. Năm nay 2022, cả 2 đợt đăng ký này đều thực hiện chung 1 lần.

Cụ thể, đợt 1, thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển và dự thi bắt đầu từ ngày 28.01 đến 28.02; còn đợt 2 thí sinh sẽ đăng ký từ ngày 6.04 đến 25.04.

Mục đích của việc điều chỉnh này là giúp thí sinh không phải mất công đăng ký 2 lần như mọi năm. Trong những năm trước đã có nhiều trường hợp thí sinh nhầm lẫn chỉ đăng ký thi mà không đăng ký xét tuyển. Do đó, việc gộp chung 2 lần vào một sẽ hạn chế được sự sai sót của thí sinh.

Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 có tới hơn 80 trường Đại học và cao đẳng sử dụng kết quả thi ĐGNL để xét tuyển. Vì thế, nếu bạn muốn gia tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường học mình mong muốn thì hãy ôn luyện thi đánh giá năng lực thật tốt.

Nhìn chung, các điểm mới của kỳ thi ĐGNL năm nay có những điểm mới tốt hơn cho các thí sinh tham gia dự thi đánh giá năng lực. Vậy nên, các bạn thí sinh không nên quá lo lắng mà hãy giữ tâm lý ổn định, luyện thi chăm chỉ, sẵn sàng tham gia vào kỳ thi ĐGNL sắp tới, giành kết quả cao nhất có thể.

Bài viết liên quan:

Đề cương ôn thi đánh giá năng lực

Trọn bộ đề thi đánh giá năng lực